5 BƯỚC LOẠI BỎ MỤN ĐẦU ĐEN KHOA HỌC

Lénart Christian
14/01/2019

Gần như hầu hết các làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu hoặc da có dấu hiệu khô mất nước; có lỗ chân lông to đều phải đối mặt với mụn đầu đen hay mụn cám.

Chắc hẳn không ít bạn gái, bạn trai đọc bài viết này đang phải đối mặt với đám mụn đầu đen cứng đầu và dai dẳng phải không?
Và đã có khá nhiều các mẹo giúp bạn thoát khỏi đám mụn đầu đen rải rác trên mạng. Từ những mẹo vặt tại nhà hay những sản phẩm chuyên dụng. Nhưng chúng vẫn quay lại sau vài ngày. Vậy thì do đâu nhỉ?

NGUYÊN NHÂN
Da không được làm sạch tốt: Đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn đầu đen hay mụn do bụi bẩn và dầu nhờn trong từng lỗ chân lông của bạn.
Do tress: Tress cũng khiến cho da bạn đổ dầu nhiều hơn. Vô tình sẽ làm lỗ chân lông mở to ra, tạo điều kiện cho tụi bẩn trú ngụ trong lỗ chân lông, tạo thành mụn đầu đen.
Do sử dụng mỹ phẩm không phù hợp: Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp khiến da không hấp thụ hết. Chúng lưu tại trong lỗ chân lông của bạn.
Môi trường làm việc: tiếp xúc với bụi bẩn thường xuyên và kéo dài cũng khiến da hình thành mụn đầu đen.


LÝ DO CHÚNG QUAY LẠI RẤT NHANH CHÓNG
Do bạn không thực sự nghiêm túc trong việc làm sạch da hằng ngày. Và không có những sản phẩm hỗ trợ làm sạch, ổn định dầu và se lỗ chân lông tốt.

=> Muốn loại bỏ hoàn toàn mụn đầu đen, bạn chỉ cần 5 bước thật đơn giản sau đây:

BƯỚC 1: Làm sạch da
Trước khi chuẩn bị lấy đám mụn ra khỏi da, bạn nên làm sạch da thật kỹ. Chúng ta không thể nào nặn mụn trên làn da bẩn, có lớp trang điểm hay kem chống nắng, .. Vì như thế rất dễ bị viêm nhiễm và bùng phát những đám mụn viêm sau khi nặn mụn.

BƯỚC 2: Làm mở lỗ chân lông
Nếu thực hiện tại Spa thì việc này quá dễ dàng. Bạn chỉ cần nằm thư giản, tất cả công đoạn lấy mụn đầu đen thực hiện khá dễ dàng với các dụng cụ chuyên dụng tại Spa.
Khi ở spa, sẽ có 1 máy phả hơi nước với nhiệt độ tầm 60-70 độ, để cách da bạn 1 khoảng thích hợp. Giúp lỗ chân lân của bạn mở ra và thông thoáng. Việc lấy mụn đầu đen khá dễ dàng
Nhưng ở nhà, chúng ta sẽ không có máy chuyên dụng. Nên bạn có thể dùng nước nóng, (có thể cho 1 vài giọt tinh dầu) với 1 cái khăn to dùng để xông mặt. Hoặc đơn giản là lấy khăm ấm chườm lên da 1 phút. Khi đó, lỗ chân lông bạn sẽ mở rộng hơn bình thường giúp ta dễ dàng lấy mụn hơn.

BƯỚC 3: Nặn mụn
Khi da đã được chuẩn bị, bạn sẽ tiến hành lấy mụn ra khỏi da. Dĩ nhiên, sự tiếp xúc có phần mạnh tay là không thể tránh khỏi. Lúc này, nốt mụn của bạn dễ lấy hơn rất nhiều rồi. Bạn có thể dùng 2 miếng khăn lạnh hay khăn giấy bọc vào 2 đầu ngón tay trỏ và dùng lực ép các nốt mụn bật ra khỏi da. Để tránh những vết hằn, bạn nên chú ý lực của tay. Với mụn đầu đen, sẽ có những nốt khá cứng đầu và nằm sâu.
Bạn đừng ngại dùng cây nặn mụn nhé. Khi lấy chúng hoàn toàn ra khỏi da, bạn mới có cơ hội làm gì đó để cải thiện được.

BƯỚC 4: Làm dịu và se lỗ chân lông
Khi đã lấy hoàn toàn mụn đầu đen ra khỏi da. Chúng ta sẽ đến bước làm dịu những vết mẩn đỏ, và se lỗ chân lông bằng mặt nạ toner Hamamelis.
Toner Hamamelis, chiết xuất từ 98% hoa kim mai, giúp làm se da, sát khuẩn, làm dịu vết mẩn đỏ, tổn thương và phục hồi tổn thương bề mặt.

Dùng toner Hamamelis đắp lên da sau khi nặn mụn xong. Giúp da nhanh chống phục hồi, và se nhỏ lỗ chân lông.

BƯỚC 5: Ngăn ngừa mụn quay trở lại
Ngăn ngừa mụn đầu đen trở lại cực kỳ đơn giản chỉ cần:
– Tẩy trang 1 ngày 2 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi dưỡng da.
– Sử dụng toner cân bằng da sau khi rửa mặt xong
– Đối với da dầu mụn, lỗ chân lông to bạn có thể kết hợp với BHA để đẩy các tế bào chết ra khỏi nan lông. Giúp da thông thoáng, hạn chế nhân mụn mới.
– Sử dụng dưỡng da phù hợp, thẩm thấu tốt không gây nhờn bí

Mấu chốt của việc ngăn ngừa mụn đầu đen là da chúng ta phải thật sự sạch sẽ, sạch đến từng lỗ chân lông. Nên làm sạch da là bước đầu tiên cũng là bước tiên quyết giúp bạn tiễn đống mụn đầu đen đáng ghét. Đừng bao giờ quên nhé các bạn.

ThemeSyntaxError
banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN