CHIẾT XUẤT HOA KIM MAI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG VIỆC CHĂM SÓC DA DẦU MỤN

Lénart Christian
08/07/2022

Kim mai, hay còn gọi là cây Phỉ (Witch Hazel) và có tên khoa học là Hamamelis Virginiana. Là một cây bụi rụng lá có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và các vùng ở Châu Á. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, Kim mai được sử dụng nhiều trong y học, mỹ phẩm với nhiều đặc tính kháng viêm, chữa lành làn da tổn thương từ vỏ, lá và hoa. Hoa kim mai nở vào cuối mùa thu đến đầu mùa đông, cánh hoa màu vàng đặc trưng giống như chỉ nở, chiết xuất từ hoa kim mai được biết đến với công dụng làm se da, chống viêm và thanh lọc da hiệu quả, phù hợp với hầu hết mọi loại da, từ da dầu mụn đến làn da bị kích ứng do côn trùng cắn, dị ứng hay kích ứng,.... Trong chăm sóc da, chiết xuất của hoa kim mai mang lại lợi ích gì và cách sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ nó trong quy trình chăm sóc da như thế nào là tốt nhất, cùng tìm hiểu ngay.

Quá trình chiết xuất hoa kim mai

Chiết xuất hoa kim mai được tạo ra từ quá trình "chưng cất hơi nước", phương pháp này đã có từ những năm 1960 và được lưu giữ đến tận ngày nay với quy mô lớn hơn. Trước đây, hoa kim mai được chưng cất với rượu hoặc cồn với nồng độ khoảng 14-15%, tuy nhiên cách này đã phải hạn chế vì một số người lo ngại tác dụng phụ của nó trên da. Mức độ cồn khuyến nghị là dưới 5%, tuy nhiên các sản phẩm có chứa cồn/rượu trong bảng thành phần có thể gây khô da dẫn đến kích ứng nên không được khuyến khích sử dụng trên các loại da dầu và mụn.

CÁC THÀNH PHẦN CÓ TRONG CHIẾT XUẤT HOA KIM MAI

Tanin

Là một nhóm hợp chất polyphenol tự nhiên có trong cây Phỉ, giàu khả năng chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ môi trường. Polyphenol cũng bảo vệ da khỏi các dấu hiệu lão hoá sớm, sửa chữa các tổn thương do ánh nắng mặt trời, giúp làn da tươi sáng hơn. 

Tanin là chất làm se da rất nhiều quả, bằng cách hấp thụ dầu thừa và khiến các tế bào lân cận co lại, giúp làm giảm kích thước lỗ chân lông tạm thời, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong những loại kem dưỡng da mặt. 

Chất chống oxy hoá này cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm và làm dịu da hiệu quả. Dấu hiệu của làn da tổn thương có thể nhận thấy như mẩn đỏ, sưng, mụn và xuất hiện các đốm màu được giảm thiểu và chữa lành đáng kể. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của các sản phẩm có hàm lượng tanin cao là gây khô da, vì vậy chúng phù hợp với những làn da thường đến da dầu mụn và da tổn thương. 

Flavonoid

Được đặc trưng bởi sắc tố vàng có trong hoa kim mai, với đặc tính nổi bật là chống oxy hoá, chống viêm, kháng vi khuẩn trên da hiệu quả 

Axit gallic

Axit gallic có trong chiết xuất hoa kim mai là một chất chống oxy hóa tự nhiên, kháng khuẩn và chống viêm trên da hiệu quả. Những đặc tính có lợi này giúp làm dịu tình trạng "căng thẳng" của da, giảm sự xuất hiện của các vết mẩn đỏ, hỗ trợ điều trị tình trạng viêm da dị ứng và hạn chế sự tăng hắc sắc tố, giúp làn da sáng và đều màu một cách tự nhiên.

CÔNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT HOA KIM MAI TRONG CHĂM SÓC DA

Với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh, chiết xuất hoa kim mai mang đến trải nghiệm tích cực trong chu trình chăm sóc da. Kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác để mang lại hiệu quả tốt hơn với việc sử dụng riêng.

Giải quyết những vấn đề về mụn

Đối với một số loại mụn nhất định (mụn nang, mụn mủ) gây viêm và một số loại mụn không viêm như mụn đầu đen và mụn đầu trắng, nguyên nhân là do sự tích tụ của dầu, bụi bẩn, vi khuẩn trong lỗ chân lông hoặc do các yếu tố bên trong như nội tiết tố. Chiết xuất hoa kim mai có lợi trong việc làm khô các vết mụn, loại bỏ dầu thừa và thải độc cho da, hỗ trợ trong việc điều trị mụn và giảm thâm. Đặc tính làm se của các thành phần có trong chiết xuất cây phỉ là lựa chọn tuyệt vời để cải thiện kích thước và thu nhỏ lỗ chân lông. 

Khắc phục tình trạng viêm da

Các bệnh viêm da như vảy nến, chàm hay các tình trạng viêm nhẹ do bỏng, dao cạo,... sẽ được giảm thiểu đáng kể. Chiết xuất hoa kim mai cũng giúp giảm quầng thâm mắt, tanin có trong chiết xuất kim mai có tác dụng làm co mô da, khiến các nếp nhăn nhỏ và quần thâm giảm thiểu đáng kể, tuy nhiên khi sử dụng các sản phẩm có chiết xuất hoa kim mai trên các vùng da nhạy cảm như vùng da quanh mắt, bạn cũng cần phải cẩn thận để tránh bị bỏng. Các chất chống oxy hóa giúp giúp bảo vệ làn da khỏi bị tổn thương do tia cực tím và được sử dụng nhiều để làm dịu các vết cháy nắng, bỏng rát nhạy cảm hay ngứa ngáy do côn trùng đốt.

Chiết xuất kim mai cũng được dùng để giảm sưng hiệu quả, ví dụ như giúp giảm sưng cho đôi mắt mệt mỏi

Bổ sung sản phẩm có chiết xuất từ kim mai như Toner hoa Kim mai của Christian Lenart để giải quyết các vấn đề trong chăm sóc da của bạn. Cải thiện làn da, giúp da mịn màng, sáng và đều màu da từ bên trong là những từ khóa cần thiết mà bạn có thể biết khi thêm Toner Hoa kim mai vào thói quen chăm sóc da của mình 

Điều tiết sự tiết dầu thừa trên da

Dầu trên da có công dụng cân bằng độ ẩm và bảo vệ da trước những tác động của bên ngoài, tuy nhiên, tích tụ quá nhiều dầu - thứ có thể dẫn đến 1 làn da bóng nhẫy, lỗ chân lông bị tắc gây mụn. Chiết xuất hoa kim mai có thể giải quyết dầu thừa trên da hiệu quả, một lưu ý nhỏ là bạn cần bổ sung độ ẩm cho da ngay sau đó để tránh bị khô da, vì việc da bị khô có thể khiến dầu tiết ra nhiều hơn

ThemeSyntaxError
banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN