HIỂU ĐÚNG VỀ MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NÓ

Lénart Christian
23/06/2022

Trong gần 20 năm qua, ngành mỹ phẩm đã phát triển theo hướng bền vững hơn, điều này liên quan đến việc sử dụng các thành phần thiên nhiên trong mỹ phẩm. Thuật ngữ “tự nhiên” đã trở thành một chiêu thức tiếp thị đòi hỏi người tiêu dùng phải tỉnh táo và thông minh hơn trong thói quen mua sắm và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bản thân. Alisa Marie Beyer - chủ tịch The Benchmarking Company tại Washington, DC nói rằng: “Phụ nữ đòi hỏi kết quả”. Vì vậy các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc da có thành phần thiên nhiên không chỉ phải đáp ứng tính “tự nhiên” mà còn phải đáp ứng được tính “hiệu quả”. Những khách hàng tìm kiếm và chọn mua những sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm tự nhiên vì họ muốn tránh xa các hóa chất tổng hợp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và cách sử dụng có thể khiến họ quay lại vào những lần sau.

Người tiêu dùng đã trở nên hiểu biết hơn trong thói quen mua hàng của họ và ngày càng đặt nhiều kỳ vọng hơn về tính năng, nguồn gốc, chất bền vững và thân thiện với môi trường của những sản phẩm của họ dùng.

HIỂU ĐÚNG VỀ MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN 

Các loại mỹ phẩm được xem là tự nhiên có xu hướng “xanh”, vì thực tế, một số người tiêu dùng đã khắt khe hơn, không chỉ quan tâm đến sản phẩm cuối cùng mà họ cũng rất chú ý đến quá trình sản xuất và những vấn đề liên quan đến chúng như: bao bì có thể tái chế và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên; quá trình thu hoạch nguyên liệu thô từ thiên nhiên và phương pháp sản xuất có bền vững; mức độ thân thiện với môi trường, không được thử nghiệm trên động vật,....

Những nghiên cứu về lợi ích của việc sử dụng thành phần tự nhiên cũng đã tăng lên, ví dụ như trong trường hợp làm giảm vết thâm, các nguyên liệu có tác dụng làm hạn chế việc tăng hắc sắc tố cho tác dụng chống oxy của nó là cam thảo, trà xanh, đậu nành, lựu, nghệ,…. Đặc biệt, các thành phần chiết xuất cao cấp, không chỉ chăm sóc da mà còn mang lại hương thơm tự nhiên như hương thảo, bạc hà, tía tô,..

Ngành mỹ phẩm đã có lịch sử phát triển khoảng 30 nghìn năm, xuất hiện cùng với thế giới văn minh, từ giai đoạn chỉ phục vụ cho mục đích tôn giáo đến việc cải thiện vẻ ngoài của cơ thể và chăm sóc làn da của mọi người,.. Ở Pháp trong những năm của thập niên 1900, phương pháp và quy trình chưng cất từ những nguyên liệu tự nhiên đã được nghiên cứu với dòng sản phẩm chăm sóc da đầu tiên là từ cây hoa hồng. Phương pháp chưng cất hơi nước tạo ra sản phẩm có độ tinh khiết và lưu giữ % thành phần thiên nhiên cao, chăm sóc làn da tốt nhất.

Cho đến ngày nay, phương pháp sản xuất này được Christian Lenart nghiên cứu và phát triển. Từ các loại nguyên liệu như hoa kim mai, hương thảo, hoa hồng Centifolia, hoa Tiare, hoa xa cúc lam, hoa cam đắng,... tạo ra các dòng sản phẩm chăm sóc da toàn diện. Làn da được chăm chút từ sâu bên trong, thanh lọc và nuôi dưỡng tự nhiên, mang lại làn da sáng khỏe, rạng rỡ, ngăn chặn những tác động từ môi trường bên ngoài, bảo vệ làn da, hạn chế tối đa sự lão hoá sớm.

MỘT SỐ CHỨNG NHẬN MỸ PHẨM TỰ NHIÊN CỦA CHRISTIAN LENART

Tiêu chuẩn NATRUE VÀ IBD

Chứng nhận NATRUE (Hiệp hội Mỹ phẩm Hữu cơ và Tự nhiên Quốc tế) là một hiệp hội phi lợi nhuận quốc tế hoạt động nhằm thúc đẩy và phổ biến các khái niệm và thực hành về mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ. Mục tiêu chính của nó là tạo ra các yêu cầu về định nghĩa và đặc điểm của các sản phẩm mỹ phẩm và sản phẩm hữu cơ và chống lại việc thực hành Rửa xanh (thuật ngữ được sử dụng để xác định một mô hình quảng cáo sử dụng ý tưởng về tính bền vững chỉ bằng chiến lược tiếp thị để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng) và các tuyên bố gây hiểu lầm về các sản phẩm trên thị trường. Hướng dẫn này có ba hạng mục chứng nhận cho thành phẩm, phải tuân theo một số yêu cầu về nồng độ của các chất tự nhiên, các chất có nguồn gốc tự nhiên và hàm lượng tối thiểu của các thành phần hữu cơ có trong sản phẩm.

Theo NATRUE, để một mỹ phẩm được coi là tự nhiên và được chứng nhận thì nó phải chứa một mức tối thiểu các chất tự nhiên và một mức tối đa các chất tự nhiên có nguồn gốc có trong sản phẩm.
Theo IBD, một số thành phần không nên được sử dụng trong thành phẩm của sản phẩm tự nhiên là: polyethylene glycols (PEGs), silicon, amoni bậc bốn, diethanolamide, dẫn xuất dầu mỏ, sinh vật biến đổi gen (OMG), nước hoa, thuốc nhuộm và chất bảo quản tổng hợp.

Đối với bao bì của các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên, theo NATRUE, mỹ phẩm tự nhiên tốt nhất nên được làm bằng vật liệu có thể tái chế, chẳng hạn như thủy tinh, nhôm, giấy/bìa cứng hoặc chất dẻo có thể tái chế. Hơn nữa, các sản phẩm phải được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng (ngoại trừ các gói mẫu).
 

ThemeSyntaxError
banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN