LẠM DỤNG GIẤY THẤM DẦU SẼ GÂY RA NHỮNG TÁC HẠI RẤT LỚN CHO LÀN DA

Lénart Christian
14/01/2019

Giấy thấm dầu – một cái tên khá quen thuộc của những cô nàng da dầu và hỗn hợp thiên dầu, chúng giúp khắc phục cấp tốc lượng dầu thừa trên bề mặt , giúp da không bóng nhờn và bớt bị xỉn màu hơn. Nhưng nếu quá lạm dụng, chúng sẽ gây ra những tác hại đáng tiếc trên làn da bạn.

Có rất nhiều cô nàng da dầu đã và đang sử dụng giấy thấm dầu như một vật bất li thân, mọi lúc mọi nơi, vì chúng tiện lợi, hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng bạn có biết, chúng cũng là nguyên nhân gây ra những tình trạng đáng tiếc như : da dầu càng thêm dầu, mụn và kích ứng,…. không? Hãy cùng Christian Lenart tìm hiểu nguyên nhân vì đâu ra nông nỗi này nhé ^^

 

1.Da khô và tiết dầu nhiều hơn

  • Dầu tiết ra trên bề mặt da, giúp giữ độ ẩm cho da, nhưng nếu thái quá sẽ khiến da bóng dầu, dễ bám bụi và gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
  • Sử dụng giấy thấm dầu chỉ là một giải pháp tạm thời, nếu lạm dụng chúng quá nhiều lần và thường xuyên sẽ gây ra mất độ ẩm tự nhiên trên da, da mất ẩm, vô tình sẽ kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn và tiết dầu nhiều hơn.

=> Bạn nên sử dụng hạn chế, dùng những lúc nào cần thiết, tránh chà xát mạnh giấy thấm dầu lên da. Chỉ nên chấm nhẹ những vùng đổ dầu nhiều. Bạn cũng nên uống đủ nước  và cấp nước cho da bằng xịt dưỡng da sẽ giúp ổn định dầu tốt hơn

 

2. Tắt nghẽn lỗ chân lông

  • Giấy thấm dầu thường có chứa bột phấn (powder), hoặc bột hút dầu, khi sử dụng quá nhiều trên da, những loại bột này sẽ lưu lại trên da, khi chậm giấy thấm dầu, vô tình đẩy bột phấn sâu vô lỗ chân lông, gây bít tắc và bùng phát mụn.
  • Một vài nhận định cũng chỉ ra rằng, chà xát giấy thấm dầu lên da khiến da nóng nên, lỗ chân lông mở ra và chứa nhiều chất bẩn hơn, gây ra mụn đầu đen nhiều hơn.

=> Thay vì sử dụng giấy thấm dầu, chúng ta hãy cấp nước cho da, da sẽ điều hòa tiết dầu lại. Nếu phải chọn giấy thấm dầu bạn nên tránh sản phẩm có chứa powder.

 

3. Dễ bị nhiễm khuẩn

  • Nếu không cẩn thận giữ vệ sinh với giấy thấm dầu, bạn rất dễ dàng bị nhiễm khuẩn bởi chúng.
  • Giấy thấm dầu được làm từ sợi cellulose có cấu tạo đặc biệt, ứng dụng trong việc hút lượng dầu thừa trên da, cũng vì vậy mà chúng dễ dàng hút cả vi khuẩn và bám bụi bẩn nếu không giữ sạch.

=> Bạn không nên dùng lại giấy thấm dầu đã qua sử dụng 1 lần và cố gắng bảo quản hộp đựng giấy thấm dầu kín và an toàn, tránh sự xâm nhập của bụi bẩn và vi khuẩn

 

4. Gây kích ứng da

  • Có những loại giấy thấm dầu chứa mùi thơm, điều này khiến cho da dễ bị kích ứng. Việc chậm chúng thường xuyên cũng ảnh hưởng đến kết cấu của màng hydro lipid, khiến màng này bị mất nước và suy yếu, dẫn đến tình trạng dễ bị tác động bởi môi trường, dễ mẫn cảm và kích ứng hơn.
  • Đặc biệt, giấy thấm dầu không dành cho da mụn, việc chậm liên tục khiến vết sưng sẽ bị kích thích làm tình trạng tồi tệ hơn.

=> Da nhạy cảm và da mụn nên tìm một cách khác để kiềm dầu thay vì sử dụng giấy thấm dầu. Bạn có thể dùng toner để cân bằng độ pH cho da, và cấp nước bằng xịt dưỡng để khắc phục phần nào lượng dầu thừa.

Giấy thấm dầu không phải hoàn toàn xấu, nhưng lạm dụng quá mức sẽ gây ra những điều tồi tệ. Bạn nên sử dụng chúng khi nào thật sự cần thiết. Ngoài việc sử dụng giấy thấm dầu, bạn phải đảm bảo chắc chắn da được làm sạch mỗi ngày 2 lần, dùng toner để cân bằng da sau khi làm sạch, giữ cho màng tế bào khỏe mạnh, cấp nước bằng xịt dưỡng mọi lúc mọi nơi và giữ ẩm đầy đủ mỗi tối. Khi da ở mức điều hòa và đủ ẩm, quá trình điều tiết dầu nhờn sẽ tự động ổn định lại.

Bạn cũng có thể đắp mặt nạ 1 tuần 2 – 3 lần để cấp độ ẩm sâu cho da hoặc tham khảo cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ nếu cần thiết.

ThemeSyntaxError
Bình luận (1)
binh-luan

Karine

Cho mk hỏi nên dùng giấy thấm dầu bao nhiêu lần 1 ngày là tốt ạ?
P/s: mk là học sinh, da chỉ ra dầu vừa ở vùng mũi và trán.
Cảm ơn ad ạ!

banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN