MỘT SỐ THÀNH PHẦN BẠN CẦN BIẾT TRONG MỸ PHẨM CHĂM SÓC DA TỰ NHIÊN

Lénart Christian
13/07/2022

Cùng với xu hướng chăm sóc da "tự nhiên" "sạch", người tiêu dùng ngày nay thiết lập một chế độ làm đẹp mới tối giản hơn và đặt kỳ vọng nhiều hơn về chức năng của các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da. Lợi ích của những sản phẩm làm đẹp "xanh" đã vượt ra ngoài các xu hướng làm đẹp, không chỉ tốt hơn với làn da nhạy cảm, lành tính trên da mà còn mang lại cảm giác thư giãn với mùi hương tự nhiên. Hiểu rõ bản chất và công dụng của từng thành phần trong mỗi sản phẩm sẽ giúp bạn bớt bối rối hơn khi bước vào thế giới skincare, khi các thương hiệu luôn quảng cáo là sản phẩm của họ luôn xanh, sạch, tự nhiên và bền vững,.. Cùng CHRISTIAN LENART khám phá về khái niệm thành phần tự nhiên và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

NHƯ THẾ NÀO LÀ CHĂM SÓC DA TỪ THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN

Khi nói đến các thành phần chăm sóc da tự nhiên, chúng đề cập đến các công thức dựa vào tự nhiên, sử dụng các thành phần hữu cơ có nguồn gốc được công nhận, qua quá trình nghiên cứu, phương pháp sản xuất chuyên biệt và phương pháp đóng gói thân thiện với môi trường. “Tự nhiên” hay “Hoàn toàn tự nhiên” nghe có vẻ giống như những gì tốt nhất cho môi trường, nhưng điều này đôi khi không thực sự đúng, các công thức về sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cho phép thành phần ổn định hơn, ngăn ngừa sự oxy hoá, hoá nâu hay biến chất,... Về mặt chức năng, tính bền vững sẽ là ưu tiên hàng đầu trong quá trình quyết định bảng thành phần

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, "thành phần tự nhiên" chưa có khái niệm cụ thể và chưa có quy định nghiêm ngặt nào. Các thương hiệu tuân theo nguyên tắc được chấp nhận trên toàn cầu và trích dẫn các tỷ lệ phần trăm tự nhiên của sản phẩm, phần còn lại có thể là các chất bảo quản nhằm tăng thời gian sử dụng và bảo quản chức năng của các thành phần sản phẩm. Thuật ngữ được sử dụng trong tiêu chuẩn Cosmos phân biệt các thành phần tự nhiên là phải trải qua một quá trình hoá học để tạo ra thành phần hoàn chỉnh là thành phần nông sản được xử lý hoá học (CPAI).

Một số thuật ngữ gây nhầm lẫn khi đề cập đến thành phần thiên nhiên trong mỹ phẩm như: Khái niệm "hoá học", ví dụ như "phản ứng hoá học", "thành phần hoá học",.. trong mỹ phẩm, một số người sẽ cảm thấy e ngại, tuy nhiên cần chú ý rằng hoá học không nhất thiết là gây hại. Hai là nước và khoáng chất, hai thành phần này cũng không được xem là thành phần tự nhiên vì chúng không được trồng và canh tác, nên sẽ được xem là một thành phần có nguồn gốc tự nhiên.

Ngoài ra, các thuật ngữ phổ biến khi đề cập đến thành phần thiên nhiên bao gồm là "sạch, hữu cơ, xanh, nontoxic, bền vững, thuần chay,..". Cụ thể là:

“Sạch” là sản phẩm coi trọng sức khoẻ của con người và môi trường, trong đó không sử dụng các nguyên tố độc hại làm cơ sở và có các thành phần có nguồn gốc thực vật. Giống như việc ăn sạch phản bác ý tưởng về thực phẩm chế biến và tập trung vào việc nuôi dưỡng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp các vitamin và chất chống oxy hoá cần thiết cho cơ thể 

“Xanh” là những sản phẩm không gây hại cho môi trường, tuy nhiên, thuật ngữ này chưa có định nghĩa đúng nào cụ thể và thường được sử dụng như một cái ô cho bất cứ sản phẩm nào tuyên bố bảo vệ tài nguyên của hành tinh.

“Hữu cơ” là khái niệm khá phổ biến, những sản phẩm có chứng nhận chứa ít nhất chứa 95% từ thiên nhiên, 10% hữu cơ và 5% là thành phần tổng hợp. Từ quy trình sản xuất và xử lý đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tránh thuốc trừ sâu, các thành phần trong sản phẩm đảm bảo có nguồn gốc thực vật,...

"Không độc hại" (Nontoxic) là thuật ngữ chứng minh các thành phần không gây ra các tác động xấu đến sức khoẻ ở mức độ % được tìm thấy bên trong công thức và mục đích sử dụng của nó. Trong các tiêu chuẩn về sản phẩm tự nhiên, khái niệm "không độc hại"  là không bao gồm bất kỳ thành phần nào có thể gây hại được đo lường theo các tiêu chuẩn của các quốc gia khác nhau.

“Bền vững” là khái niệm thường đi đôi với “xanh”, có nghĩa là các thành phần bên trong bao bì và bao bì của sản phẩm không gây hại cho môi trường. Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào, các thành phần sẽ thải ra môi trường và có thể sẽ gây ra các vấn đề về ô nhiễm, ví dụ như các sản phẩm làm từ dầu khoáng và đóng gói trong chai nhựa được tạo ra từ dầu mỏ không thân thiện với môi trường. Các thành phần thực sự bền vững với môi trường là những sản phẩm có nguồn gốc đạo đức với bao bì bền vững như bao bì thuỷ tinh, nhựa phân huỷ sinh học, bao bì tái chế,....

"Thuần chay" (vegan) nghĩa là nó không chứa bất kỳ sản phẩm phụ động vật hay có nguồn gốc từ động vật. Tuy nhiên, trong bảng thành phần có thể vẫn chứa các thành phần hoá học cần thiết. Một số thành phần không thuần chay phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp sạch bao gồm sáp ong, mật ong, lanolin, mỡ động vật,...

LỢI ÍCH CỦA THÀNH PHẦN TỰ NHIÊN ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Với nhịp độ phát triển trong ngành mỹ phẩm, các thành phần tự nhiên không chỉ phải đảm bảo tính an toàn nhất, bền vững nhất và phải đạt được hiệu quả nhất định. Từ phương pháp "chưng cất hơi nước", thành phần tự nhiên đảm bảo được chiết xuất với nồng độ và độ tinh khiết cao. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả chăm sóc da tốt nhất mà còn đảm bảo tính an toàn lành tính đối với sức khỏe làn da.

Để chăm sóc da an toàn và đạt được những hiệu quả đúng mong đợi, nghiên cứu nhãn hiệu và các bao bì là chưa đủ, bạn phải đọc bảng thành phần và kiểm tra các chứng nhận mà sản phẩm có thể giúp bạn đưa ra các quyết định tốt nhất cho làn da của mình. Tại Christian Lenart, các công thức chăm sóc da được nghiên cứu từ từ lợi ích của 7 loại hoa, 3 loại quả và 3 loại thảo dược, bằng phương pháp chiết xuất hơi nước, tinh chất được lưu lại đến 95%, giữ lại thành phần nguyên bản và hương thơm tự nhiên, không thêm bất kỳ thành phần hoá học nào như hương liệu gây kích ứng da. Bạn có thể trải nghiệm phương pháp chăm sóc da lành tính, đầy đủ các bước trong quy trình routine từ Tẩy trang, Rửa mặt, Toner, Kem dưỡng.

Chăm sóc da tự nhiên là một quá trình dài, đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức và sự kiên trì, nhưng thành quả mang lại thì xứng đáng để bạn bỏ công bỏ sức.

  • Mang lại cho bạn một làn da mềm mại: Chiết xuất từ dầu thực vật, dầu mè, dầu hạt trái mơ và dầu Argan có trong kem dưỡng da ban ngày và ban đêm chứa nhiều axit béo và các thành phần làm mềm và mịn da, nuôi dưỡng là da từ sâu bên trong, không giống như các thành phần tổng hợp, các chiết xuất từ tự nhiên không gây cảm giá khô da
  • Cung cấp nhiều dưỡng chất hơn: Hầu hết chiết xuất từ các loại hoa như kim mai, hoa hồng, hoa xa cúc lam,.. một số loại hạt và trái cây đều giàu dưỡng chất, điều này giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong, những người chăm sóc da tự nhiên đều có làn da khỏe mạnh hơn. 
  • Đem lại kết quả dài lâu: Chiết xuất từ thiên nhiên tuy không có tác dụng nhất thời nhưng đem lại kết quả dài lâu và giải quyết được nhiều gốc rễ của các vấn đề về da. 
     
ThemeSyntaxError
banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN