MUỐN LÀN DA KHỎE MẠNH, BẠN TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN BỎ QUA BƯỚC CÂN BẰNG DA

Christian Lénart
14/01/2019

Nước cân bằng da hay còn gọi là Toner – theo cách gọi phương Tây. Sản phẩm mà người Việt chúng hay quen gọi là nước hoa hồng. Chúng có rất nhiều công dụng đối với làn da mà bạn cần phải biết. Tuyệt đối không nên bỏ qua chúng trong quy trình chăm sóc da của mình.
– Sau khi rửa mặt xong, da chúng ta đang ở trạng thái mất nước. Da sẽ tự cân bằng bằng cách tiết ra nhiều dầu hơn, điều này rất không tốt – bạn cần cho mình 1 nước cân bằng da. 

– Cũng sau khi làm sạch xong, bạn cần làm sạch một lần nữa. Để đảm bảo không còn sót cặn bẩn nào trong lỗ chân lông – bạn nên tìm 1 sản phẩm cân bằng da.

Chúng ta hãy xem tất tần tật công dụng của Tone – hay nước cân bằng cần thiết cho làn da của bạn như thế nào nhé!   

1. Nước cân bằng da ( Toner) là gì?

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu, nước cân bằng hay Toner là gì đã nhé! 

Nước cân bằng da (Toner) là một dung dịch ở dạng lỏng và nhẹ. Chiết xuất từ thực vật thiên nhiên hoặc chứa một số chất ổn định bề mặt da có tính acid yếu. Giúp cân bằng lượng nước trên da, ổn định độ pH và có tác dụng làm sạch sâu sau bước rửa mặt.

– Tên đầy đủ và chính xác của nó là “Nước Cân Bằng”, gọi theo Châu Âu là Toner.

2. Sự quan trọng của nước cân bằng da

Nước cân bằng da đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định độ pH cho da. Giúp màng tế bào khỏe mạnh, chống lại các vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài.

– Sau khi rửa mặt, da chúng ta sẽ mất đi một lượng nước trên bề mặt. Vì sữa rửa mặt đa phần sẽ mang tính kiềm cao, giúp gội sạch những chất bẩn trên da, vô tình sẽ làm da mất nước và căng hơn. Nước cân bằng sẽ có tác dụng cấp lại lượng nước thiếu hụt, cân bằng lại độ pH nguyên thủy và ổn định lượng lượng dầu – nước dưới da.

– Nước cân bằng hiệu quả trong việc làm sạch sâu môt lần nữa sau bước rửa mặt. Bằng việc sử dụng với 1 miếng bông tẩy trang, nước cân bằng da sẽ giúp bạn lấy đi những cặn bẩn còn sót lại trong lỗ chân lông. Nnhững nơi khó làm sạch như: khóe mũi, miệng,…

– Nước cân bằng giúp da thông thoáng và mở đường cho chất dưỡng thẩm thấu sâu vào da hơn. Hiệu quả của kem dưỡng sẽ có tác dụng tích cực hơn đối với người sử dụng toner thường xuyên hơn những người không dùng toner.

– Nước cân bằng chiết xuất từ thực vật tự nhiên sẽ giúp da được nuôi dưỡng và săn chắc hơn.

3. Đối tượng nên sử dụng nước cân bằng

Toner thật sự cần thiết với mọi loại da. Nhưng không phải toner nào bạn cũng sử dụng được. Sẽ tùy vào loại da để bạn lựa chọn cho mình 1 toner phù hợp

– Đối với da khô, chúng ta nên tránh toner chứa thành phần cồn và những chất làm se da hoặc chứa thành phần Salicylic acid. Nên chọn những chiết xuất thiên nhiên lành tính, giúp cấp ẩm và làm mềm da.

– Da dầu và hỗn hợp thiên dầu có thể sử dụng toner ít cồn, thành phần có chứa Salicylic acid.  Đừng quá lạm dụng cồn cho da dầu, vì nếu sử dụng toner chứa cồn cao, sẽ gây khô da và mất nước. Nên chọn những toner chiết xuất thiên nhiên có tác dụng kiềm dầu, khử trùng và cân bằng lượng dầu trên da.

 4. Sử dụng nước cân bằng đúng cách

Để toner phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả tốt hơn nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

– Các bạn nên nhớ, nước cân bằng dù có chức năng làm sạch, tuyệt đối không thể thay thế tẩy trang. Vì toner không chứa gốc dầu – một kiến thức cơ bản và hiển nhiên bạn phải biết “ dầu sẽ bẻ gãy liên kết dầu” có trong các loại mỹ phẩm trang điểm. Nên chúng không thể thay thế chức năng cho nhau được.

– Nước cân bằng sử dụng sau khi rửa mặt ( hay sau khi hoàn tất bước làm sạch). Chúng phát huy tác dụng tốt nhất ở bước thứ 2 trong quy trình chăm sóc da.

– Có nhiều tài liệu nói rằng, toner có thể sử dụng theo 2 cách: làm sạch và dưỡng da. Nhưng Christian Lenart khuyên bạn, sử dụng toner bằng một miếng bông tẩy trang sẽ hoàn thiện cả 2 chức năng đó của Toner. Khi dùng bông tẩy trang thấm toner kéo nhẹ lên da, bạn đã làm sạch da 1 lần nữa sau khi rửa mặt. Lật miếng bông và chậm rãi áp nhẹ cả khuôn mặt, bạn đã thực hiện bước dưỡng da bằng toner. Vì bông tẩy trang sẽ giúp kích thích tế bào da hoạt động và thẩm thấu toner tốt nhất.

– Lotion mask cũng là 1 cách nữa sử dụng toner hiệu quả nhất. Việc cho toner vào mask và đắp lên da 3 phút sẽ giúp da có đủ thời gian hấp thụ chất dưỡng và làm ẩm tuyệt đối. Cách này rất hữu hiệu để kéo dài tuổi trẻ của làn da. Nhưng chỉ sử dụng với nước cân bằng dạng lỏng nhẹ và không nên dùng toner chứa cồn.

Nếu bạn chưa có toner trong quy trình dưỡng da, bạn nên tìm ngay cho mình một toner phù hợp. Và cảm nhận sự hiệu quả mà chúng mang lại cho bạn sau một thời gian sử dụng. Khi đó bạn sẽ thấy lời khuyên của bài viết này thật sự hữu ích.

Christian Lenart chúc các bạn luôn xinh .

ThemeSyntaxError
banner_coll_1_title

SẢN XUẤT TẠI PHÁP

banner_coll_2_title

RA ĐỜI NĂM 1960

banner_coll_3_title

THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN