BẠN CÓ BIẾT: MỤN TRỨNG CÁ, QUẦNG THÂM, LÃO HÓA,… ĐỀU BẮT NGUỒN TỪ STRESS

Thông thường, nhiều người nghĩ Stress chỉ là một triệu chứng bình thường khi cơ thể chịu phải những áp lực từ công việc hay cuộc sống, và nó không liên quan gì đến việc da bị mụn hay xuống sắc. Nhưng trên thực tế, stress giải phóng ra hoocmon cortisol và adrenalin – Là 2 loại hoocmon ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sắc đẹp.

Quầng thâm

Stress và quầng thâm dưới vùng mắt có mối liên hệ trực tiếp với nhau. Khi bị stress, cơ thể cũng như tinh thần sẽ luôn chìm trong thất vọng, giận dữ, lo âu, công việc…..gây nên triệu chứng mất ngủ. Và chính điều này sẽ khiến hình thành những quầng thâm ở vùng mắt, đôi mắt sẽ trở nên mệt mỏi, thâm bọng.

Mụn trứng cá

Stress sẽ khiến lượng cortisol tăng cao, làm mất cân bằng hoocmon và hệ vi khuẩn đường ruột. Do đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, vùng da mặt sẽ xuất hiện những nốt mụn. Việc lo lắng về những nốt mụn và nặn mụn sẽ khiến vi khuẩn lây lan; tình trạng da sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Rụng nhiều tóc

Stress ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các nang lông, khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng.

Da sớm xuất hiện nếp nhăn

Stress khiến lượng cortisol được tiết ra nhiều, dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, béo bị, và giảm collagen. Chính vì vậy, da sẽ mất đi độ đàn hổi, nếp nhăn sẽ bắt đầu xuất hiện ở trán, cổ hoặc tay.

Da khô

Những căng thẳng lo âu đã ảnh hưởng đến độ ẩm của da, do giảm cảm giác thích uống nước và uống nhiều cà phê, soda…

 

Làn da không được bảo vệ

Khi stress, bạn có thể lơ là với việc chăm sóc sắc đẹp như: không tẩy trang mỗi ngày, không sử dụng kem chống nắng. Và việc bỏ bê da như thế, sẽ tạo cơ hội cho da dễ bị nhiễm nấm, mụn rộp, hoặc các dấu hiệu bị lão hóa.
Vì, cuối cùng thì “ Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi” nên hãy nhanh chóng bước qua giai đoạn stress, để được xinh đẹp mỗi ngày nhé.

Christian Lenart – Góp cả thiên nhiên, nâng niu làn da mịn màng

Christian Lenart
Nguồn ảnh: Internet