HÃY XEM VỊ TRÍ MỌC MỤN ĐỂ BIẾT CÁCH CHỮA TRỊ NÓ

Trán, gò má, mũi, cằm,… là những nơi thường xuyên xuất hiện mụn. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc – vì sao mụn lại mọc ở những vị trí đó không? Cùng Christian Lenart tìm hiểu những nguyên nhân gây mụn tìm ra phương pháp trị mụn một cách hiệu quả nhất nhé.

1. Mụn ở trán

Nếu bỗng nhiên, bạn thấy mặt mình xuất hiện một vài nốt mụn ở vùng trán, thì khả năng cao là bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa. Do đó, hãy chú ý uống nhiều nước hơn, và bổ sung đủ dưỡng chất từ các loại thực phẩm như rau, củ, quả, sữa chua, cá, thịt, các loại hạt, tinh dầu.

                                            Mụn ở trán

Ngoài ra, có một nguyên nhân gây mụn ở vùng trán bạn cũng nên chú ý đến, là khả năng bạn đang bị dị ứng mỹ phẩm. Hãy kiểm tra kĩ lại nguồn gốc, cũng như xuất xứ của các loại mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng nhé.

2. Mụn ở giữa 2 lông mày

Mụn ở giữa 2 lông mày

Mụn ở giữa 2 lông mày

Bạn đang gặp vấn đề về gan, ăn quá nhiều đồ ăn cay hay thường xuyên ăn uống quá trễ. Và hậu quả của những việc này chính là mụn sẽ bắt đầu xuất hiện ở vùng giữa 2 lông mày. Hãy kiểm tra lại sức khỏe của mình, tập ăn uống đúng giờ, hạn chế dùng đồ cay, cũng như sử dụng các sản phẩm làm từ sữa nhé.

3. Mụn ở gò má

Khi vị trí mọc mụn là gò má phía trên, nghĩa là bạn có khả năng bị bệnh liên quan đến xoang và phổi. Còn nếu vị trí mọc mụn là gò má phía dưới, nghĩa là vấn đề của bạn có liên quan đến răng và nướu.

Mụn ở gò má

Mụn ở gò má

Nguyên nhân khiến mụn mọc ở vị trí này có thể là do bạn hút thuốc lá, bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá, bị dị ứng, bệnh cảm mãn tính. Hoặc có thể bạn đang bị dị ứng mỹ phẩm, sử dụng các loại phấn nền, phấn phủ không phù hợp. Hãy kiểm tra kĩ lại nguồn gốc, cũng như xuất xứ của các loại mỹ phẩm mà bạn đang sử dụng nhé.

4. Mụn ở xung quanh mắt

Mụn ở xung quanh mắt

Mụn ở xung quanh mắt

Khi mụn mọc ở xung quanh vùng mắt, nguyên nhân có thể là: bạn đang có vấn đề về thận, bị dị ứng với mỹ phẩm; hoặc do khi bạn đeo kính và không vệ sinh kính thường xuyên, gọng kính không sạch sẽ ma sát vào da khiến da bị mụn; hoặc cũng có thể do bạn nghỉ ngơi không đủ hay thiếu chất dinh dưỡng.

5. Mụn ở mũi và miệng

Ngoài việc ăn thức ăn quá mặn, quá cay, hoặc thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến bạn mọc mụn ở vị trí xung quanh mũi và miệng; thì nguyên nhân có thể do sự thay đổi các hormone trong cơ thể, do bạn đang mang thai, đến chu kì kinh nguyệt, hay bạn đã sử dụng thuốc tránh thai

Mụn ở mũi và miệng

Mụn ở mũi và miệng

6. Mụn ở cằm và xung quanh vùng cằm

Mụn ở cằm và xung quanh vùng cằm

Mụn ở cằm và xung quanh vùng cằm

 

Khi mụn tập trung mọc ở cằm và khu vực xung quanh vùng cằm, có nghĩa là bạn đang có vấn đề về đường ruột khi ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng; do sự thay đổi hormone trong cơ thể; bị dị ứng với kem đánh răng, hoặc bạn có thói quen gãi cằm. Vì thế, hãy chú ý thay đổi để ngăn ngừa mụn xuất hiện nhé. Đặc biệt, ngoài những yếu tố xuất phát từ bên trong cơ thể, mụn cũng có thể xuất hiện khi da bạn chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn mà không được làm sạch thường xuyên. Do đó, hãy chú ý luôn làm sạch da với nước tẩy trang và toner hoa kim mai Hamamelis của Christian Lenart để đẩy sạch toàn bộ vi khuẩn gây mụn ra khỏi da nhé.

 

sản phẩm christian lenart

Sản Phẩm Christian Lenart

Christian Lenart
Nguồn ảnh: Internet


Related Posts