TRÀ SỮA – KHÔNG HỀ NGỌT NGÀO NHƯ BẠN NGHĨ!

Chắc hẳn không ít bạn đọc bài này đã từng rất thích món trà sữa trân châu mà các cửa hàng hay quảng cáo với cái tên vô cùng thân thiện là: Trà sữa nhà làm, trà sữa tự làm, … hay đại loại thế!

trà sữa

Điều đáng lưu ý hơn, bản chất sự kết hợp trà với sữa là một việc làm phản khoa học. Sữa sẽ làm triệt tiêu các công dụng tốt của trà. Các protein casein chứa trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất trong trà có tác dụng bảo vệ cơ thể chống các bệnh tim mạch. Trà kết hợp với sữa cũng sẽ ngăn cản sự hấp thu dinh dưỡng và đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể kịp hấp thu.

Vậy là hết trông chờ vào những dưỡng chất mang lại cho cơ thể trong 1 ly trà sữa thơm ngon rồi nhé. Bây giờ chúng ta hãy bàn đến chất lượng, bạn còn phải giật mình hơn nữa với những thành phần chế biến thành một ly trà sữa không chỉ đơn giản là trà và sữa đâu nha.

Trừ những quán “ trà sữa nhà làm” có tâm ra thì đa số các chủ cửa hàng đều muốn chạy theo lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe người dùng.

Thực tế thức uống chúng ta gọi là “trà sữa” nó không chứa trà cũng như không có sữa. Thành phần của nó chủ yếu là kem béo hay bột béo pha lẫn với bột “trà” tổng hợp cùng với các chất phụ gia khác như hương liệu, dầu thơm tinh chế và bột màu tạo thành.

trà sữa nhà làm

Còn hạt trân châu, thành phần chủ yếu là từ tinh bột lọc, đường cô đặc, hương liệu thực phẩm tổng hợp. Đường cô đặc thật ra là một chất phụ gia trong thực phẩm, nhưng lại chứa khá nhiều chất độc hại khác như thủy ngân (Hg), chì (Pb) và thạch tín (As).

Vì lợi ích cá nhân mà 1 số hàng quán dùng bột màu tinh chế từ các chất tổng hợp hóa học vừa rẻ vừa tiện lợi để thay thế trà và sữa thông thường. Khi uống vào, chúng ta khó có thể phân biệt được mùi vị khác lạ giữa trà thiên nhiên và tinh trà tổng hợp. Về lâu dài sẽ gây áp lực lên gan và thận, khiến cho gan và thận gánh chịu một lượng chất độc và chúng sẽ đào thải lên da.

Khi gan và thận có vấn đề bạn sẽ nhìn thấy rõ qua làn da, da sạm đen và bất ngờ xuất hiện nhiều mụn nhọt. Đến khi bạn nhận ra điều đó thì hậu quả khó có thể khắc phục được trong thời gian ngắn rồi.

da lão hóa sớm

Còn nữa, việc dung nạp 1 lượng đường tinh chế trong thời gian dài sẽ khiến da lão hóa sớm, đường vào máu sẽ sinh ra những protein có hại, chúng càng lưu thông nhiều trong máu sẽ góp phần gia tăng quá trình lão hóa các mô, từ da cho tới động mạch. Chúng có thể phá vỡ cân bằng hormone estrogen, progesterone, gây kích ứng lên tế bào da, và tạo thành mụn viêm khó lành.

Những bạn đang có mụn nên tránh xa những thức uống này ra nha ^^
Bạn nào muốn đẹp da hơn nữa thì nhớ đọc Tips này nữa nhé.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, chúng ta nên hạn chế tối đa sử dụng thức uống ngon miệng này các bạn nhé.

Nguồn ảnh: Christian Lenart – internet