TƯ THẾ NGỦ BẬT MÍ VỀ SỨC KHỎE VÀ LÀN DA CỦA BẠN

Nghe có vẻ khó tin nhưng tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn đấy nhé. Nếu buổi sáng một ngày nào đó, khi bạn thức dậy, bỗng thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi; làn da xuống sắc trông thấy. Cùng Christian Lenart kiểm chứng lại tư thế ngủ của mình xem ảnh hưởng gì đến sức khỏe và làn da không nhé?

“Cuộn tròn” người khi ngủ khiến xương phải “cầu cứu”

Cho dù là chăn ấm, nệm êm, nhưng khi bạn không để cơ thể mình được thoải mái, mà lại cuộn tròn khi ngủ; cơ thể của bạn sẽ bị chèn ép, gây tổn thương đến xương sống. Do đó, mỗi sáng khi thức dậy, cơ thể của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, cột sống, vai cổ sẽ liên tục bị nhức mỏi. Bạn hãy cố gắng thay đổi tư thế trong lúc ngủ, thả lỏng tự do, để máu được lưu thông tốt hơn, cơ thể thoải mái; và để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn nhé.

tu-the-ngu-bat-mi-ve-suc-khoe-va-lan-da-cua-ban 1

Làn da nhanh chóng bị lão hóa khi úp mặt trên gối ngủ 

Bạn có biết một sự thật là tư thế ngủ sẽ quyết định thời gian mà những nếp nhăn xuất hiện trên da bạn không?

tu-the-ngu-bat-mi-ve-suc-khoe-va-lan-da-cua-ban 2

Nghe có vẻ lạ, nhưng khi nằm sấp, phần da mặt tiếp xúc với gối sẽ bị kéo hoặc căng ra. Và cứ như vậy, ngày này qua ngày khác, việc hình thành nếp nhăn sẽ âm thầm diễn ra. Và một điều nữa bạn cần phải lưu ý, đừng sử dụng gối quá cao khi ngủ, việc này sẽ khiến đầu hơi chúc xuống, lâu dần sẽ xuất hiện cằm hai ngấn nữa.

Tốt dáng, đẹp da với tư thế ngủ thoải mái 

Bạn có biết tư thế ngủ thoải mái chính là một phương pháp tự nhiên giúp cho da đẹp, dáng xinh không? Bởi, thời gian ngủ là thời gian phù hợp nhất để tái tạo và phục hồi làn da. Và với một tư thế ngủ thoải mái, bạn sẽ có một giấc ngủ sâu, và làn da sẽ được tái tạo và phục hồi tốt hơn. Không chỉ vậy, xương của bạn sẽ không còn bị chèn ép nữa, cơ thể sẽ được thả lỏng, và máu được lưu thông tốt hơn.

tu-the-ngu-bat-mi-ve-suc-khoe-va-lan-da-cua-ban 3

Vậy là sau một đêm ngủ ngon giấc, bạn sẽ thức dậy với tinh thần sảng khoái, một làn da sáng mịn và một cơ thể tràn đầy năng lượng để đón chào ngày mới. Và một điều nữa, bạn phải chú ý, là luôn phải làm sạch da và cung cấp dưỡng chất cho da hằng ngày để mãi giữ được nét đẹp tươi trẻ nhé.
Christian Lenart – Góp cả thiên nhiên, nâng niu làn da mịn màng

Christian Lenart
Nguồn ảnh: Internet